AnhDuyAudio
235 Điện Biên Phủ, Q.3, Tp.HCM
ĐT:0918330776 -0916789767
172 Pasteur, Q.1, Tp.HCM
ĐT: (028) 22437008
72 Trần Nhân Tông - Hà Nội
ĐT: (024) 39725014


Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ kỹ thuật

0909 275 583

Thống kê truy cập

  Hôm nay  Hôm nay: 808

  Hôm qua  Hôm qua: 3808

  Tuần này  Tuần này: 4617

  Tháng này  Tháng này: 100000

  Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 76853179

  Hiện có  Hiện có 59 khách trực tuyến

Đăng ký nhận tin

Chia sẻ về dự án sản xuất ra mâm than Denon DP-3000NE
Cập nhật ngày: 02.04.2024, Lượt xem: 423

Chia sẻ về dự án sản xuất ra mâm than Denon DP-3000NE


Vào tháng 10 năm 2023, Denon đã chính thức giới thiệu mẫu máy nghe nhạc hàng đầu mới của họ, DP-3000NE. Blog chính thức của Denon đã đăng tin về sự kiện ra mắt sản phẩm mới này, bao gồm một bài viết giới thiệu DP-3000NE và một bản demo âm thanh của Sound Master.

Buổi ra mắt sản phẩm mới dành cho mâm đĩa than truyền động trực tiếp "DP-3000NE" đã được tổ chức tại tòa nhà trụ sở D&M Holdings ở Kawasaki. Phần giới thiệu sản phẩm do Tanaka, đại diện từ Phòng Kế hoạch Kinh doanh của Trụ sở Kinh doanh Nội địa, thuyết trình.

Các buổi thuyết trình về DP-3000NE đã được tổ chức nhiều lần với số lượng người tham gia hạn chế tại trụ sở D&M Holdings.

Ý tưởng sản phẩm của DP-3000NE là "Mang đến một trải nghiệm analog sâu sắc cho nhiều người yêu âm nhạc hơn."

Tanaka: "Hôm nay tôi xin giới thiệu đến Quý vị mâm đĩa than truyền động trực tiếp "DP-3000NE" do Denon phát triển và sản xuất. Denon hiện có dòng sản phẩm cho mâm đĩa than gồm 5 mẫu từ DP-29 đến DP-450USB, nhưng DP-3000NE là mẫu đầu bảng trong số các mẫu này. Giá bán lẻ đề xuất là 385.000 yên.

Tanaka: "Đầu tiên, hãy nói về khái niệm. Như các bạn đã biết, bạn có thể dễ dàng thưởng thức các bản thu analog ngay cả với các mâm than tầm thấp. Tuy nhiên, độ sâu của trải nghiệm âm analog giữa mâm phổ thông và của DP-3000NE là khác nhau. Ý tưởng sản phẩm của DP-3000NE là mang đến trải nghiệm âm nhạc analog sâu sắc cho tất cả những người yêu âm nhạc. Ý muốn nói ở đây là sản phẩm cao cấp dành cho số đông. Nó không quá đắt đỏ để không làm cho người nghe thấy giá là choáng ngộp không dám nghĩ đến nhưng nó cũng có một mức giá tương xứng với giá trị mà nó mang lại.

Ngày nay, mâm đĩa than và đầu kim (Cartridge) ngày càng trở nên đắt đỏ. Âm nhạc là một sở thích nên tôi nghĩ có nhiều cách để thưởng thức nó, bao gồm cả giá cả, nhưng tôi không nghĩ đến việc của Denon là tạo ra một sản phẩm đắt tiền có giá vài triệu yên. Vì vậy, chúng tôi nhắm đến một lượng khách hàng số đông sẽ sở hữu mâm than hàng đầu là DP-3000NE có giá 385.000 yên, một mức giá có thể chấp nhận được nếu bạn cố chút. Với mức giá đó, chúng tôi muốn tạo ra một sản phẩm mang lại trải nghiệm sâu sắc chỉ có ở bản ghi analog và đặt ra những câu hỏi cho những người đam mê âm thanh về nó.

Tôi xin giải thích về sản phẩm DP-3000NE. Denon, ban đầu, là nhà sản xuất thiết bị âm thanh chuyên nghiệp. Nhiều máy đĩa than được các đài truyền hình sử dụng là sản phẩm của chúng tôi. Khi Denon gia nhập thị trường thiết bị âm thanh tiêu dùng vào năm 1970, lần đầu tiên Denon giới thiệu Cartridge MC âm thanh nổi "DL-103". Model này vẫn còn được sản xuất cho đến ngày nay, hơn 50 năm sau.

Những cỗ máy lịch sử của Denon DP-3000 (đầu bên trái), DP-5000 (giữa), DN-308F (đầu bên phải)

Denon DL-103 ban đầu là Cartridge được phát triển dành riêng cho đài phát thanh truyền hình để phát lại bản ghi analog tại các đài phát thanh truyền hình, nhưng sau khi được bán cho công chúng, nó đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường như một cơn bão. Sau thành công của nó, Den-on đã nhanh chóng phát hành các mâm than nghe nhạc. Đó là DP-5000, một mâm than dành cho các đài phát sóng được điều chỉnh để phù hợp với mục đích sử dụng của người tiêu dùng. Sau đó, chúng tôi đã phát hành DP-3700 và DP-3000, giúp giảm chi phí khoảng 40% trong khi vẫn duy trì hiệu suất cần thiết cho mục đích sử dụng của người tiêu dùng. Điều này đã trở thành một hit bùng nổ. Model này đã trở thành nền tảng cho các linh kiện âm thanh của thương hiệu Denon. Chuyện này xảy ra vào năm 1972, khoảng 50 năm trước.

Bây giờ, sau khoảng nửa thế kỷ, Denon đang mang trở lại mẫu mâm than cao cấp với mã hiệu mang tính biểu tượng 3000, với hy vọng mang đến một sản phẩm hoàn hảo trên nền tảng của những dấu ấn lịch sử. Hơn nữa, nó được hiện thực hóa ở mức giá mà ngay cả những người đam mê analog cũng có thể tận hưởng.  DP-5000 có giá 68.000 yên vào những năm 1970, khi mức lương khởi điểm của sinh viên mới tốt nghiệp là 46.400 yên. Mức lương khởi điểm hiện tại của DP-3000NE có lẽ là khoảng 210.000 yên nên tôi đặt giá là 385.000 yên, tương đương khoảng 1,5 đến 2 tháng lương khởi điểm, số tiền này bạn có thể mua được nếu làm việc chăm chỉ.

 

Sự ra đời của mâm than DP-3000NE cũng lấy cảm hứng từ DP-3000. Tuy nhiên, mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một sản phẩm dễ dàng sử dụng hơn, giá cả hợp lý hơn, và vẫn giữ được chất âm tốt nhất có thể, làm cho nó dễ tiếp cận hơn đối với người tiêu dùng.

Một trong những đặc điểm của sản phẩm DP-3000NE là đầu đĩa Denon "truyền động trực tiếp.'' Denon có thị phần áp đảo trong lĩnh vực mâm than phát sóng và lý do cho điều này là nhờ " truyền động  trực tiếp" của nó. Điều này là do các đài phát sóng có yêu cầu rất khắt khe khi thuê thiết bị phát sóng. Đó là bốn yếu tố sau: Đọc đĩa chính xác, độ ổn định chống lại lực tải, dễ sử dụng và độ tin cậy cao.

Lời giải cho bài toán trên, truyền động trực tiếp (Direct Drive) là giải pháp tối ưu. Tất nhiên, cũng có thể đọc đĩa một cách chính xác bằng bộ truyền động dây đai (Belt-Drive). Tuy nhiên với "truyền động trực tiếp" sẽ không có hiện tượng quay không đều và rung lắc ngay sau khi khởi động. Trong trường hợp truyền động bằng dây curoa, phải mất một thời gian để chuyển động quay ổn định.

Tiếp theo, “ổn định khi có lực tải” có nghĩa là không có sự thay đổi tốc độ do tải, bất kể tốc độ quay là bao nhiêu. Nó quay với tốc độ ổn định ở mọi tốc độ quay 33, 45 và 78. Tải trọng bao gồm mọi thứ khác ngoài tải trọng của đầu kim, tải trọng dao động tùy theo nhiệt độ và thậm chí tải trọng nhỏ nhất lên vòng bi. Ở đây cũng vậy, yêu cầu độ chính xác cao hơn nhiều so với các sản phẩm phổ thông.

Điểm thứ ba là "dễ sử dụng.'' Nhân viên đài phát sóng không phải là audiophile có thể sành mọi thứ, nên một mâm thanh mà mọi người đều có thể thao tác dễ dàng là mục đích cao cả.

Cuối cùng, “độ tin cậy cao” là điều chỉ có thể đạt được ở một đài phát thanh truyền hình và không được phép phá vỡ bất cứ lúc nào. Quá trình phát bị trục trăc có thể dẫn đến tai nạn khi phát sóng. Do đó, nó phải hoạt động ổn định trong thời gian dài, không bị hỏng ngay cả khi xảy ra lỗi vận hành, dễ bảo trì và ít thay đổi về hiệu suất và độ chính xác. Những điều này đã được yêu cầu.

Về mô-tơ truyền động trực tiếp. Trước đây Denon sử dụng mô tơ AC, nhưng ngày nay rất khó để chế tạo mô tơ AC có thể sử dụng trong mâm than, vì vậy chúng tôi đã sử dụng mô tơ dùng điện DC. Tuy nhiên, các phương pháp kiểm soát đã phát triển đáng kể. Đây là một công nghệ tuyệt vời, sử dụng phương pháp được gọi là "phương pháp điều khiển véc tơ" để điều khiển chuyển động quay một cách hiệu quả từ tốc độ thấp đến tốc độ cao. Điều khiển véc tơ được cho là tối ưu để điều khiển mô tơ trơn tru, đặc biệt ở tốc độ thấp. DP-3000NE sử dụng động cơ DC điều khiển bằng vector, cho phép tiết kiệm năng lượng và điều khiển mô-men xoắn chính xác.

Mâm than Denon mô tơ truyền động trực tiếp lên mâm xoay

Đối với những người đã sử dụng thiết bị âm thanh nhiều năm, tôi nghĩ Tonearm của Denon DP-3000NE có thiết kế sẽ khiến bạn phải nghĩ “Ồ, đúng là đặc trưng của Denon”, nhưng thực tế thì đó chỉ là một thiết kế đi theo thiết kế của cần điều chỉnh thông thường. Đối với tay cần của DP-3000NE, nó được phát triển hoàn toàn mới.

 

Các nguyên tắc cơ bản của thiết kế đầu phát analog đã được thiết lập trong một thời gian dài, nhưng với DP-3000NE, chúng tôi đã thực hiện một quy trình để phát triển tốt hơn nữa công nghệ analog mà Denon đã có từ trước. Nhiều mâm than, tonearm và bản thiết kế trước đây của Denon được lưu trữ tại Shirakawa Audio Works của Denon. Phần lớn tài liệu đã bị mất trong trận động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản năm 2011, nhưng Seri Oka, một kỹ sư phát triển mâm đĩa than, đã đến thăm Shirakawa và phục hồi cũng như bảo tồn càng nhiều bản thiết kế càng tốt. Khi phát triển DP-3000NE, chúng tôi đã xem lại các bản thiết kế này và hỏi các nhà thiết kế OB để biết chi tiết nếu chúng tôi có bất kỳ câu hỏi nào, đồng thời thiết kế một tay cần hoàn toàn mới.

Đương nhiên, chúng tôi đặc biệt chú ý đến độ chính xác của tonearm. Ngoài thiết kế đơn giản đặc trưng của Denon thì chúng tôi cũng theo đuổi vẻ đẹp thẩm mỹ cần có. Tonearm cũng có các chức năng điều chỉnh có độ chính xác cao. Chiều cao có thể được điều chỉnh đơn giản bằng cách di chuyển cần gạt qua lại và cơ chế này tương tự như ống kính máy ảnh phản xạ ống kính đơn. Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến hoạt động đơn giản cho phép điều chỉnh độ chính xác cực cao và dễ sử dụng.

Chúng tôi đã áp dụng phương pháp từ tính cho bộ khử lực bên trong. Hơn nữa, để loại bỏ các mức cao nhất và thấp nhất trong đáp ứng tần số, tonearm này có một ống tay đòn được gắn theo kiểu nổi. Về thiết kế cơ học của cần, chúng tôi đã xem xét các phương pháp sử dụng đệm hoặc băng giảm chấn, nhưng chúng tôi ưu tiên chất lượng âm thanh và quyết định phương pháp nổi sử dụng lò xo lá. Kết quả là một tonearm lý tưởng không có đỉnh hoặc đáy.

 

Về chất lượng âm thanh. Khi tạo ra sản phẩm, đội ngũ kỹ thuật đặc biệt chú ý đến độ chính xác của âm thanh. Về vấn đề này, chuyên gia âm thanh Yamauchi, người chịu trách nhiệm về chất lượng âm thanh của tất cả các sản phẩm Denon, đã bổ sung thêm khả năng cảm thụ âm nhạc. Rất nhiều điều đã được thực hiện để khiến âm nhạc phát từ DP-3000NE trở nên hấp dẫn hơn. Chúng tôi cũng đã thay đổi thân vỏ máy từ loại hộp sang loại đặc, trong đó chỉ các bộ phận chứa bảng mạch điện và động cơ được cắt ra khỏi một khối duy nhất. Điều này giúp cải thiện độ cứng và góp phần cải thiện chất lượng âm thanh. Ngoài ra, chân máy còn có cấu trúc lò xo và đệm cao su tích hợp để giảm rung, đồng thời có thể điều chỉnh độ cao riêng để giữ mức mâm than cân bằng tuyệt đối.

Cấu trúc chân máy

Bộ nguồn và các bộ phận khác cũng được thiết kế khéo léo. Ví dụ: bộ nguồn SMPS (bộ nguồn chuyển mạch) được sử dụng để giảm rung động từ mạch cấp nguồn. Việc chuyển đổi nguồn điện cũng có ưu điểm là giảm mức tiêu thụ điện năng trong thời gian chờ. Hệ thống dây điện cũng được chú ý với những cải tiến đối với cáp từ cần điều khiển đến đầu ra RCA. Cáp được định vị gọn gàng chi tiết, thậm chí cả cách chúng được gắn vào.

Về tính năng sử dụng, chúng tôi theo đuổi sự đơn giản một cách triệt để. Không có công tắc nguồn. Khi cắm máy vào ổ điện, máy sẽ chuyển sang chế độ chờ nhưng công suất chờ cực kỳ thấp, chưa đến 0,3W. Tốc độ quay tương ứng với 33, 45 và 78 vòng quay. Ngoài ra, khi đưa kim vào đĩa là một quá trình rất nhạy cảm, nhưng với DP-3000NE, độ cao của kim rơi được đặt thành 32mm. Đây được coi là chiều cao thuận tiện cho nhiều audiophile. DP-3000NE tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng cao của Denon và đã trở thành một máy mâm than xứng đáng được gọi là mẫu máy chủ lực mới về mọi mặt, bao gồm chất lượng âm thanh, thiết kế và khả năng sử dụng. Bây giờ hãy đến phòng nghe và kiểm tra chất lượng âm thanh.

 

>>>Tài liệu được dịch thuật, bổ sung từ bản tiếng Nhật

>>> Xem giá và thông tin sản phẩm tại đây

 

 

 

 

 

 

Các bài viết liên quan :

Download Catalog

2017 - 2018
Download Catalog

Video

Giới Thiệu

Basao Namsao

Tin mới nhận

Cách lựa chọn loa karaoke - Thông số hay Mục đích sử dụng ?

Cách lựa chọn loa karaoke - Thông số hay Mục đích sử dụng ?
Nếu tìm hiểu về loa karaoke thì bạn sẽ thấy rất nhiều bài viết trên Internet nói về cách lựa chọn loa qua những câu hỏi về công suất, thương hiệu, chất âm... Đa phần những bài viết đó chưa đặt họ vào bản thân người đi mua mà ở góc độ người bán hàng hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn nhận định đúng nhu cầu để lựa chọn loại loa phục vụ hát karaoke hợp lý.

Khuyến mãi

Hàng mới về,hàng hot

WiiM Pro Plus

WiiM Pro Plus
Đầu phát streaming nhạc số WiiM Pro Plus tích hợp DAC 32-bit/768kHz, Wi-Fi kết nối Internet, công nghệ DLNA, AirPlay 2, Chromecast, Bluetooth 5.1, hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói thông qua Remote tương tác trực tiếp với các nền tảng trợ lý ảo như Google Assistant, Apple Siri, Amazon Alexa. Thiết bị dùng App stream nhạc Hi-Res từ ổ NAS, nhạc Hi-Res trực tuyến từ các trang nhạc hàng đầu thế giới như Qobuz, TIDAL, Spotify, Amazon Music, Deeze...thiết lập hệ thống âm thanh đa phòng đồng bộ phát nhạc. WiiM Pro Plus sở hữu chip DAC cao cấp AKM 4493SEQ thế hệ mới nhất nổi tiếng với độ méo tiếng cực thấp và dải động rộng nhờ công nghệ âm thanh Velvet tiên tiến của AKM.

WiiM Amp
Monster Party Go 20
Monster Musicbox
Monster Musicbox Go
Monster Cycle
Monster Cycle Plus
Klipsch GIG XL
Klipsch GIG XXL
Sound Base 80
Accuphase A-48
Loa Klipsch RP-500SA
Loa Sub Jamo S 808
Loa Sub Jamo S 810
Loa Klipsch RP-8060FA
Caspian M2 CD Player
Loa Klipsch RP-8000F
Denon HEOS 1 HS2
Akurate LP12
AH-C820
HDX2
Jamo S 803
Loa Klipsch RP-6000F
Denon HEOS 3 HS2
Jamo S 807
Klipsch La Scala AL5
Loa Klipsch RP-5000F
Denon HEOS 5 HS2
Global Cruiser AH-GC20
Jamo S 809
Loa Klipsch RP-4000F
Denon HEOS 7 HS2
MONSTER® S110 SUPERSTAR
Loa Klipch RP-400M
Ampli Denon DRA-800H
Loa Klipch RP-500M
Denon HEOS HomeCinema HS2
Denon DCD-800NE
JBL Pasion 8
Ampli Denon PMA-600NE
Loa Klipsch RP-600M
HiDiamond Digital Reference USB
Loa Klipsch RP-500C
Loa Klipsch RP-600C
Loa Klipsch RP-404C
Loa Klipsch RP-504C
Loa Tannoy SUPER TWEETER GR
Loa Klipsch RP-502S
Loa Klipsch RP-402S
Loa Klipsch SPL-100
Loa Klipsch SPL-120

AnhDuyAudio - Bán Ampli Denon,Loa Jamo,Loa tannoy,Ampli Cambridge,Đầu DAC,Loa Boston

AnhDuyAudio
Công ty TNHH Quốc Tế Anh Duy

Công ty TNHH Quốc Tế Anh Duy. GPDKKD : 0304157122 do sở KH & DT TP.HCM cấp ngày 06/01/2006

Địa chỉ 170 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh. ĐT: (028) 38983424. Email : cskh@anhduy.vn. Đại diện pháp luật : Nguyễn Khắc Anh

-------------------------
Địa chỉ Showroom

- Chi nhánh 1 : 235 Điện Biên Phủ - P.6 - Quận 3 - Tp.HCM SĐT : (028) 22437005

- Chi nhánh 2 : 172 Pasteur, P.Bến Nghé - Quận 1 - Tp.HCM SĐT : (028) 22437008

- Chi nhánh 3 : 72 Trần Nhân Tông - Hai Bà Trưng - Hà  Nội SĐT: (024) 39725014

Địa chỉ bảo hành

- TP.HCM : 170 Ung Văn Khiêm - P.25 - Quận Bình Thạnh - Tp.HCM Hotline : 1900 88 66 24

- Hà Nội : 72 Trần Nhân Tông - Hoàn Kiếm - Hà  Nội SĐT: (024) 39725014

 
Chat Facebook với Chúng tôi
Chat zalo